Kế hoạch Về việc thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 27/04/2020 09:28
                    Về việc thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học
                                 học kỳ II năm học 2019 - 2020

Thực hiện Công văn số 68/PGD&ĐT-THCS ngày 01/4/2020 về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020;
Nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 – 2020 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
Thực hiện rà soát chương trình nội dung dạy học theo nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020;
Thực hiện xây dựng các chủ đề dạy học phù hợp, biên soạn lại phân phối chương trình để thích ứng với thời gian còn lại của học kì II.
          Tất cả giáo viên đều tham gia rà soát chương trình, thực hiện xây dựng các chủ đề dạy học phù hợp, biên soạn lại phân phối chương trình.
II. Tổ chức thực hiện
  1. Tổ chức rà soát chương trình
Căn cứ kế hoạch của nhà trường, các tổ chuyên môn tổ chức họp, thảo luận để rà soát chương trình nội dung dạy học theo nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020, thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và đề nghị lãnh đạo nhà trường phê duyệt số tiết thực dạy trong học kỳ II của từng môn học trước ngày 12/4/2020.
2. Thực hiện xây dựng các chủ đề dạy học, biên soạn lại phân phối chương trình
Các tổ chuyên môn căn cứ vào nội dung dạy học đã điều chỉnh để thực hiện xây dựng các chủ đề dạy học phù hợp, biên soạn lại phân phối chương trình học kỳ II, đảm bảo thực hiện đủ nội dung chương trình theo quy định (số tuần thực tế còn lại của HKII sẽ có thông báo sau).
III. Phân công trách nhiệm
1. Đối với Ban giám hiệu
Chỉ đạo việc tổ chức thực hiện rà soát chương trình nội dung dạy học theo nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 và việc biên soạn lại phân phối chương trình để thích ứng với thời gian còn lại của học kì II.
  1. Các tổ chuyên môn
Tổ chức họp, thảo luận để rà soát chương trình nội dung dạy học theo nội dung Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020, thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và đề nghị lãnh đạo nhà trường phê duyệt số tiết thực dạy trong học kỳ II của từng môn học, đồng thời xây dựng các chủ đề dạy học phù hợp, biên soạn lại phân phối chương trình học kỳ II.
Trên đây là kế hoạch thực hiện việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 – 2020 của nhà trường đề nghị các tổ chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả./.
- Lãnh đạo (chỉ đạo);
- Các tổ CM (thực hiện);