Kế hoạch kiểm tra HK II - 2019-2020

TRƯỜNG THCS PHÚ BÌNH

Số: 33/KH-THCS

Phú Bình, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Về việc tổ chức kiểm tra học kỳ II và
              báo cáo chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020

Thực hiện theo Công văn số 134/PGD&ĐT-THCS  ngày 19/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Phú V/v hướng dẫn thực hiện chương trình và kiểm tra HKII năm học 2019 – 2020. Nay trường THCS Phú Bình lên kế hoạch tổ chức kiểm tra HKII và báo cáo chất lượng giáo dục năm học 2019 – 2020 như sau:
I. MỤC ĐỊCH,YÊU CẦU
Giúp học sinh hệ thống hóa, ôn tập kiến thức đã học;
Giúp học sinh đạt được kết quả cao trong kì kiểm tra sắp tới;
Nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh trong năm học 2019 – 2020;
Tất cả học sinh có kế hoạch ôn tập và tham gia kiểm tra học kỳ II ở tất cả các môn học.
II. NỘI DUNG ÔN TẬP
Nội dung ôn tập bám sát chương trình giảng dạy đến hết tuần 27 theo phân phối chương trình áp dụng HKII (2019 – 2020) của nhà trường.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Thực hiện chương trình, ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém vào quản lý điểm số:
1.1. Thực hiện chương trình: các tổ chuyên môn chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về việc thực hiện đầy đủ phân phối chương trình áp dụng HKII (2019 – 2020) của nhà trường đã được phê duyệt.
Các tổ chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập thống nhất cho từng môn học, từng khối lớp phù hợp với yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình để từ đó xây dựng bộ đề kiểm tra đảm bảo công bằng, khách quan và đánh giá đúng năng lực học tập của học sinh; chú trọng việc ôn tập cho học sinh lớp 9 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (đề cương cần cụ thể đơn vị kiến thức của từng bài cần kiểm tra, không ghi chung chung theo tên bài). Các tổ nộp đề cương ôn tập bằng file cùng với thời gian nộp đề kiểm tra đề xuất.
1.2. Phụ đạo và ôn tập cho học sinh: tiếp tục phụ đạo học sinh yếu, kém theo kế hoạch ở tất cả các bộ môn, tổ chức phụ đạo tập trung bộ môn Tiếng Anh. Lưu ý thực hiện tốt phụ đạo thường xuyên trên lớp.
1.3. Quản lý điểm số: Chỉ đạo sát việc chấm bài, ghi điểm, quản lý điểm số trên phần mềm, sổ điểm, học bạ của học sinh; đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác, đúng quy chế.
2. Tổ chức ôn tập: Tuần 28 (từ ngày 15/6 – 20/6/2020); các tổ thống nhất đề cương ôn tập cho từng môn học và triển khai đến học sinh trong tuần 27.
3. Ra đề kiểm tra học kỳ II:
a. Ra đề kiểm tra đề xuất: GVBM ra đề kiểm tra đề xuất theo phân công giảng dạy kể cả các môn Toán, Văn, Tiếng Anh 7,8,9 (trừ các môn các môn Thể dục, Nhạc, MT, Tin). Sử dụng font Times New Roman, size 13 (phần trắc nghiệm, tự luận, hướng dẫn chấm, đáp án trên cùng một file). Tổ trưởng tổng hợp và nộp cho HPCM trước ngày 02/6/2020, các file đề kiểm tra của mỗi giáo viên trong một Folder với tên của giáo viên đó.
b. Ban ra đề kiểm tra: thành lập ban ra đề kiểm tra do Hiệu trưởng làm trưởng ban, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn làm phó trưởng ban, các thành viên là các tổ trưởng chuyên môn (hoặc giáo viên trực tiếp giảng dạy).
c. Nội dung và yêu cầu của đề kiểm tra học kỳ II
- Nội dung của đề kiểm tra phải bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện đúng mức độ yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và năng lực của các môn học; phải đánh giá được trình độ, năng lực của học sinh. Lời văn, câu chữ rõ ràng không sai sót. Tuyệt đối không ra đề kiểm tra vào những nội dung đã được Bộ GD&ĐT giảm tải. Riêng môn Tiếng Anh cần đảm bảo các yêu cầu về bài kiểm tra định kỳ theo Công văn 249/PGD&ĐT-THCS ngày 20/10/2014 và chuẩn định hướng kỹ năng và năng lực đầu ra cho môn Tiếng Anh kèm theo Công văn 2304/ SGD&ĐT-GDTrH ngày 06/10/2014 của SGD&ĐT.
- Thực hiện nghiêm túc quy trình ra đề; xây dựng ma trận, đề, hướng dẫn chấm bảo đảm tính chính xác, khoa học, phù hợp với năng lực học sinh.
- Đề kiểm tra phải phù hợp với thời gian quy định làm bài đối với từng môn học. Môn Toán và Ngữ văn thời gian làm bài 90 phút/đề (100% tự luận), môn Tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút/đề là không kể thời gian kiểm tra kỹ năng nói, các môn còn lại 45 phút/đề.
- Giới hạn chương trình đến hết tuần 27 theo phân phối chương trình áp dụng HKII (2019 – 2020) của nhà trường.
4. Thời gian tổ chức kiểm tra:
- Các môn Thể dục; Nhạc; Họa; Tin học giáo viên bộ môn tổ chức cho học sinh kiểm tra theo phân phối chương trình theo đơn vị lớp.
- Các môn còn lại lịch kiểm tra trong tuần 29 (22/6 đến 27/6/2020) cụ thể như sau:

Thứ
Buổi sáng Buổi chiều
Khối lớp Môn Khối lớp Môn
Hai
22/6/2020
6,9 Ngữ văn - GDCD 7,8 Ngữ văn - GDCD
Ba
23/6/2020
7,8 Toán - Kỹ năng nói môn Tiếng Anh 6,9 Địa lý - Vật lý

24/6/2020
6,9 Toán - Kỹ năng nói môn Tiếng Anh 7,8 C.Nghệ - Địa – Hoá 8
25/6/2020
6,9 Tiếng Anh - Sinh 7,8 Vật lý – Lịch sử
Sáu
26/6/2020
6,9 Lịch sử 6,9 - Hoá 9; C.Nghệ 6 7,8 Tiếng Anh - Sinh

6. Chấm, trả bài kiểm tra:  Tổ chức chấm kiểm tra tập trung theo kế hoạch của nhà trường. Nhà trường sẽ lên lịch trả bài kiểm tra cho học sinh để đảm bảo tính chính xác và khách quan của kỳ kiểm tra.
7. Hoàn thành điểm số, báo cáo:
- GVBM hoàn thành các cột điểm trên phần mền vnedu trước ngày 01/7/2020;
- Giáo viên được phân công nhập điểm kiểm tra HKI hoàn thành nhập điểm theo kế hoạch của nhà trường.
- GVCN nhập hạnh kiểm, hoàn thành điểm danh các tháng, tiến hành tính điểm xếp loại trên máy, đồng thời kiểm tra lại so với Thông tư số 58/TT-BGD&ĐT, hoàn thành vào ngày 02/7/2020.
- HPCM tổng hợp nộp các biểu mẫu báo cáo cho PGD&ĐT  ngày 05/7/2020.
Trên đây là kế họach tổ chức kiểm tra học kì II và báo cáo chất lượng năm học 2019 – 2020 của nhà trường. Đề nghị các tổ trưởng chuyên môn nghiêm túc triển khai và thực hiện./.

Nơi nhận :
      - HT,PHT (để chỉ đạo);