Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Thứ năm - 23/04/2020 10:53
                     Về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Thực hiện Công văn số 84/PGD&ĐT-TV ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Phú về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, trường THCS Phú Bình xây dựng  kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 như sau:

I. Mục đích – yêu cầu
- Nhằm tạo môi trường lành mạnh bổ ích và rèn luyện một số kỹ năng bổ trợ cho học sinh.
- Giúp cho học sinh nắm bắt thêm những kiến thức quý báu khi tham gia hoạt động Ngày sách Việt Nam.
II. Nội dung hoạt động
1. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam đến toàn thể giáo viên và học sinh qua website của nhà trường
2. Phát động phong trào đọc sách, giới thiệu sách cho toàn thể giáo viên, học sinh qua internet
3. Sưu tầm một số đường link để giúp cho học sinh tìm kiếm các nội dung kiến thức phù hợp với lứa tuổi và nhằm hạn chế cho học sinh mất thời gian nhiều khi tìm kiếm nội dung đọc.
4. Khuyến khích học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách dưới hình thức như sử dụng trang mạng xã hội như Facebook, Youtube để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích tại nhà
4. Tổ chức phong trào quyên góp sách cho thư viện nhà trường.
5. Tham gia các hoạt động Hội thi về sách do cấp trên tổ chức.
III. Phân công thực hiện
- Thầy Bùi Đức Hương: chịu trách nhiệm chung
- Thầy Lê Ngọc Hùng: Triển khai nội dung kế hoạch trên đến giáo viên và học sinh. Sưu tầm các đường link, các trang điện tử phù hợp để giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động trên được thuận lợi
- Giáo viên chủ nhiệm các lớp đôn đốc học sinh lớp chủ nhiệm tham gia theo đúng tinh thần kế hoạch trên.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 của trường THCS Phú Bình./.

- PGD&ĐT Tân Phú;
- Ban lãnh đạo;